Giải đáp chi tiết: Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu?

Nhiều người thắc mắc bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu? Bởi vì không phải ai cũng biết về thời hạn sử dụng, với những thông tin sau sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi mình.

Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu?

Câu hỏi bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu? Bằng B2 là loại bằng rất phổ biến hiện nay, dùng để điều khiển xe ô tô từ 4- 9 chỗ ngồi, bao gồm cả chỗ ngồi của lái xe, và xe có trọng tải dưới 3,5 tấn và được phép kinh doanh vận tải hạng nhẹ như xe taxi, lái xe tải, xe cơ quan.

Qua nhiều lần thay đổi quy định về thời hạn của bằng lái xe ô tô hạng B2 được kéo dài thời hạn từ 5 năm lên đến 10 năm. Vì vậy mà bạn nên chú ý đến thời hạn của bằng lái xe để làm thủ tục gia hạn( thời hạn được ghi rõ trên bằng). Khi đến thời hạn, bạn nên làm thủ tục đổi để cấp lại bằng mỡi, nếu quá thời hạn đổi thì tùy trường hợp sẽ phải thi lại lý thuyết hoặc bắt buộc phải thi lại cả 2 phần thi là lý thuyết và thực hành.

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn

Theo quy định của Bộ GTVT đối với các loại bằng lái xe ô tô hạng A4, B1, B2, C, D, E F đều có thời hạn sử dụng nhất định. Sau khi bằng lái xe đã hết hạn sử dụng mà bạn lại muốn tiếp tục lưu thông trên đường sẽ phải tiến hành làm thủ tục đổi giấy phép lái xe.

Hồ sơ chuẩn bị bao gồm:

– 1 bản photo chứng minh thư nhân dân( hộ chiếu photo không cần công chứng)

– 1 bản photo bằng lái xe gần hết hạn.

– Hồ sơ gốc( Người có GPLX do sở GTVT các tỉnh thành cấp)

– 2 ảnh thẻ 3x 4.

Quy định về thời gian đổi bằng lái xe ô tô hết hạn

Với các bằng lái hết hạn chưa quá 3 tháng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo mục 1 và gửi về Trung tâm đào tạo lái xe và đợi đến ngày nhận lại bằng lái xe mới. Thời gian nhận bằng lái sẽ tùy thuộc vào giấy phép lái xe:

– Đối với giấy phép lái xe do Cục đường bộ Việt Nam và Sở GTVT cấp, thời gian đổi bằng lái xe ô tô mới sẽ khoảng từ 6- 8 ngày.

– Với những bằng lái xe, GPLX do Sở GTVT ở tỉnh khác cấp, thời gian đổi bằng mới là 20 ngày kể từ ngày cấp.

Những người bằng lái hết hạn từ 3 tháng trở lên, cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo mục 1 nộp cho Trung tâm dạy lái xe, mỗi học viên sẽ được phát tài liệu ôn thi lý thuyết và bộ đề thi thử. Sau khoảng 7 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, học viên sẽ được sắp xếp tới Sở GTVT chụp hình xác minh, và nhận giấy hẹn ngày  thi.

Trên đây là một số thông tin về bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu, cũng như thủ tục đổi bằng lái xe hết hạn.Sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm cần thiết để quá trình chuyển đổi bằng lái xe gặp thuận lợi và dễ dàng .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *