Các loại chất liệu làm bộ bàn ghế ăn được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Những bộ bàn ghế ăn hiện nay trên thị trường có rất nhiều với những mẫu mã, màu sắc hay chất liệu khác nhau. Để lựa chọn được mẫu thực sự phù hợp cho gia đình vấn đề đầu tiên cần quan tâm chính là lựa chọn chất liệu cho bàn ăn.

Bàn ăn chất liệu đá nhân tạo

Bàn ăn đá nhân tạo có vẻ đẹp rất sang trọng, đẹp mắt và tinh tế vì vậy nó rất phù hợp với những kiểu phòng ăn mang phong cách trang nhã, hiện đại. Tuy nhiên mẫu bàn đá sẽ phù hợp cho những căn phòng ăn diện tích vừa hoặc nhỏ bởi do chất liệu chất liệu này nên làm mặt vừa phải sẽ bắt mắt hơn.

Các loại chất liệu làm bộ bàn ghế ăn được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Mặt đá được làm bằng lớp đá mỏng với những hoa văn đá đẹp mắt, có một số màu sắc của bàn đá thường được lựa chọn nhiều như màu trắng, màu đen, màu nâu sữa,…

Bàn ăn chất liệu mặt kính

Chất liệu kính là một chất liệu thường được sử dụng để làm nội thất nhập khẩu hiện nay. Mẫu bàn ăn hiện đại cuang được sử dụng mặt kính khá nhiều. Người ta cung có thể làm bàn ăn bằng chất liệu gỗ và đặt tấm kính trên mặt để tránh bẩn, dễ vệ sinh, đẹp mắt.

Các loại chất liệu làm bộ bàn ghế ăn được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Tuy nhiên nếu chỉ có mặt bàn bằng kính thì chắc chắn rất dễ bị vỡ, bị sứt nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ thì có thể gây nguy hiểm cho các bé. Và tất nhiên mặt kính sẽ chỉ phù hợp với kiểu bàn ăn có kích thước nhỏ, thường có những kiểu dáng như hình tròn.

Bàn ăn chất liệu gỗ

Trong tất cả các chất liệu thì chắc chắn chất liệu gỗ là chất liệu được ưa chuộng nhiều nhất trong các món đồ nội thất của người Việt. Có rất nhiều những chất liệu gỗ khác nhau từ chất liệu gỗ truyền thống đến chất liệu gỗ hiện đại được ứng dụng để chế tác và thiết kế bàn ghế ăn

Các loại chất liệu làm bộ bàn ghế ăn được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Chất liệu gỗ truyền thống như gỗ lim, gỗ gụ, gỗ sến, táu,.. được sử dụng khá nhiều trong các món nội thất. Đặc biệt với những gia đình yêu thích sự truyền thống thì lựa chọn những chất liệu gỗ này rất hợp lý bởi lẽ chúng có những vân gỗ cổ điển và màu sắc phù hợp với rất nhiều phòng ăn. Và giá trị của chúng là khá lớn, có độ bền và giá trị ít giảm qua thời gian.

Những chất liệu gỗ hiện đại như gỗ ép công nghiệp cũng được sử dụng rất nhiều đặc biệt trong những ngôi nhà hiện đại, chung cư. Những bộ bàn ăn chất liệu gỗ ép công nghiệp có trọng lượng khá nhỏ, sử dụng để làm những bộ bàn ghế ăn kiểu với các màu sắc và kiểu dáng mới lạ, phong cách.

Xem Thêm:

bàn ăn tròn thông minh

bàn ghế ăn thông minh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *