Cách tháo sàn gỗ công nghiệp an toàn nhất khi chuyển nhà

Tháo sàn gỗ công nghiệp là việc làm cần thiết khi bạn cần chuyển nhà hoặc cần sửa chữa các hư hỏng, sự cố trên sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, cách tháo lắp như thế nào để vừa an toàn vừa không làm hỏng sàn gỗ thì không phải ai cũng biết.

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tháo sàn gỗ công nghiệp an toàn và đúng quy trình khi cần chuyển nhà.

Hướng dẫn cách tháo sàn gỗ công nghiệp khi chuyển nhà

Để quá trình tháo sàn gỗ được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, hãy tiến hành theo hướng dẫn sau đây:

Các Công ty thi công sàn gỗ: https://www.taidanang.com/cong-ty-thi-cong-san-go/

 • Thu dọn đồ đạc, vật dụng gia đình thật gọn gàng và ngăn nắp để tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình tháo sàn gỗ ra.
 • Chuẩn bị đầy đủ các dung cụ để tháo sàn gỗ như găng tay, kính bảo hộ, khẩu trang,…. Việc này sẽ giúp bạn tránh bị các vụn gỗ bắn vào mắt, mùn gỗ gây kích thích ho,… khi tiến hành tháo sàn gỗ.
 • Sử dụng búa chuyên dụng để tiến hành tháo rời từng mảnh gỗ. Lưu ý, tuyệt đối không được dùng búa sắt vì chúng có thể làm hư hỏng bề mặt của sàn gỗ. Khi đã tháo rời được từng ván sàn, hãy dùng dây cói hoặc dây thừng để cột thành từng xấp gỗ gọn gàng sau đó mới di chuyển các ván gỗ ra xe, để vận chuyển đến nhà mới.

Hướng dẫn cách tháo sàn gỗ công nghiệp khi chuyển nhàHướng dẫn cách tháo sàn gỗ công nghiệp khi chuyển nhà

Thực hiện lắp đặt lại sàn gỗ

Khi đã di chuyển sàn gỗ đến nhà mới, để lắp đặt lại sàn gỗ hãy lưu ý đến các vấn đề sau đây:

 • Sàn gỗ phải được lắp đặt song song với chiều ánh sáng trong không gian nhà. Điều này sẽ giúp cho sàn gỗ đẹp hơn vì ánh sáng sẽ giúp làm nổi bật vân gỗ và giúp màu gỗ đẹp hơn.
 • Khi cần phải dùng miếng gỗ có đệm lót giữa sàn nhà và ván. Trong quá trình lắp phải sử dụng búa cao su chuyên dụng để tránh làm phần mép của sàn gỗ bị hư hại.
 • Sau khi lắp đặt sàn gỗ xong, hãy để cho sàn được nghỉ trong khoảng 12h, sau đó mới được kê các loại đồ đạc như nội thất, phòng ngủ,… lên trên để các liên kêt các ván gỗ không bị ảnh hưởng.
 • Trong quá trình sử dụng tuyệt đối không dùng các vật sắc nhọn để cọ rửa sàn gỗ, tốt nhất hãy dùng khăn ẩm hoặc miếng vải mềm sợi nhỏ để lau sàn hoặc là máy hút bụi.

Sàn gỗ phải được lắp đặt song song với chiều ánh sáng trong không gian nhàSàn gỗ phải được lắp đặt song song với chiều ánh sáng trong không gian nhà

Một số lưu ý khi vận chuyển sàn gỗ tới nhà mới

 • Để sàn gỗ sau khi tháo lắp vẫn giữ được độ mới, không bị hư hỏng, bong tróc, bạn không chỉ phải thực hiện quá trình tháo lắp đúng kỹ thuật mà còn phải đảm bảo quá trình vận chuyển sàn gỗ công nghiệp tới nhà mới được an toàn. Sau đây là một số lưu ý khi vận chuyển sàn gỗ đến nơi ở mới:
 • Không để cho ván sàn gỗ bị dính nước trong quá trình tháo ra và khi vận chuyển lên xe.
 • Sàn xe vận chuyển phải được làm sạch, loại bỏ các vật cứng, sắc nhọn có thể làm trầy xước mặt sàn gỗ.
 • Có thể sử dụng thêm màng nilon bọc xung quanh ván sàn gỗ trước khi xếp chúng lên xe, tránh tình trạng ván sàn bị cong vênh trong quá trình vận chuyển đến nhà mới.
 • Xe dùng để vận chuyển sàn gỗ tốt nhất là các loại xe taxi tải, vì chúng có diện tích thùng khá rộng, giúp quá trình vận chuyển sàn gỗ nhanh chóng và thuận tiện hơn để đảm bảo sàn gỗ không bị ảnh hưởng khi vận chuyển.

Sàn gỗ phải được lắp đặt song song với chiều ánh sáng trong không gian nhàSàn gỗ phải được lắp đặt song song với chiều ánh sáng trong không gian nhà

Việc tháo lắp sàn gỗ công nghiệp đòi hỏi sự cẩn thận và đúng quy trình để đảm bảo hệ sàn được mới đẹp và an toàn. Nếu bạn có nhu cầu cần tháo lắp và vận chuyển sàn gỗ đến vị trí khác nhưng không thể tự mình thực hiện hãy liên hệ với Thiên Thành Phát – đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt thi công sàn gỗ công nghiệp Đà Nẵng để được chúng tôi tư vấn và giúp đỡ.

Mọi thông tin xin liên hệ Công ty Thiên Thành Phát

Địa chỉ: 277 Lê Duẩn – Đà Nẵng.

SĐT: 0905.726.888

https://thuongmaiviet24h.com/nha-biet-thu-mini-2-tang/

https://thuongmaiviet24h.com/nhung-kieu-tien-coc-bat-dong-san-de-mat-sach-von-neu-khong-chu-y/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *