Ý tưởng thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu độc đáo và sang trọng

Cùng với xu hướng phát triển của xã hội hiện đại ngày nay xuất hiện rất nhiều các mẫu thiết kế để cho bạn lựa chọn. Bạn có một mức thu nhập vừa phải, hợp lý, thì hãy lựa chọn thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu là tuyệt vời nhất. Mẫu thiết kế này mang đến một không gian sống hiện đại, tiện nghi, sang trọng và rất tiết kiệm chi phí xây dựng. Bạn đã hiểu rõ về mẫu thiết kế này chưa? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Nhà đẹp 24h để hiểu sâu hơn thiết kế này nhé!

Mục lục


I. Xu hướng thiết kế tầng lửng

Tầng lửng luôn là một xu thế đón đầu trong hướng thiết kế nhà phố  hiện đại ngày nay. Luôn mang đến một không gian rộng rãi, sáng tạo và thật tiện nghi khi sử dụng, tầng lửng giúp gia tăng diện tích sử dụng của ngôi nhà. 

Gác lửng có thể được coi là một tầng thêm của ngôi nhà. Nhưng tầng này có những điểm rất đặc biệt. Nó khác với những thiết kế tầng khác, tầng lửng nằm xen cùng 1 tầng chính của ngôi nhà, nó có chiều cao khoảng 2m đến 3,2m có diện tích vừa phải, tương ứng với một căn phòng. 

Sàn gỗ ấm cúng

Sàn gỗ ấm cúng

Bạn có thể thiết kế tầng lửng rất dễ dàng. Có thể thiết kế sàn bê tông hay sàn gỗ đều rất thuận lợi. Nếu như ngôi nhà của bạn muốn thiết kế thêm tầng lửng thì thật dễ dàng. Bạn có thể kết những tấm gỗ chắc chắn lại với nhau sẽ cho ra một tầng lửng phù hợp.

Cầu thang từ tầng lửng lên tầng trệt thật hiện đại. Rất dễ dàng, nó chỉ gồm 1, 2 chục bước, có thể thang thẳng, thang xoắn tùy theo sở thích của từng gia đình.

Không gian ngôi nhà thật sự lôi cuốn

Không gian ngôi nhà thật sự lôi cuốn

Bạn nên chú ý thiết kế màu sắc và bài trí không gian khoa học sao cho phù hợp và gắn kết với toàn bộ ngôi nhà để tạo một khối hoàn chỉnh, thống nhất.

Đọc thêm: TOP Những ý tưởng thiết kế biệt thự đẹp hiện đại và báo giá chi tiết

II. Ý tưởng thiết kế

Tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà của bạn ra sao để đưa ra thiết kế tầng lửng hợp lý. Nếu diện tích ngôi nhà rộng rãi, sở hữu một tầng lửng phù hợp, bạn có thể thiết  tầng lửng làm phòng khách sang trọng, vị trí này sẽ bao quát được toàn bộ ngôi nhà. Hay đó có thể là một phòng sinh hoạt chung cho toàn bộ gia đình của mình.

Thiết kế nổi bật cho tầng lửng đẹp

Thiết kế nổi bật cho tầng lửng đẹp

Nếu diện tích nhỏ gọn, bạn có thể thiết kế tầng lửng làm phòng thờ, một không gian đọc sách, hay một khoảng không gian thư giãn riêng, hoặc đó là một phòng ngủ nhỏ xinh xắn.

Tầng lửng thật sự sáng tạo, hài hòa, nó giúp ngôi nhà có thêm nhiều không gian sống. Ngôi nhà của bạn càng được thêm gắn kết với nhau, tạo những góc nhìn thật sự lôi cuốn. Hơn nữa, tầng lửng là một vị trí phong thủy đẹp giúp lưu chuyển những nguồn không khí tốt vào nhà, ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn.

Gam màu nhẹ nhàng cho ngôi nhà rộng rãi

Gam màu nhẹ nhàng cho ngôi nhà rộng rãi

Tùy theo những chức năng khác nhau mà bạn thiết kế nội thất cho tầng lửng hợp lý. Tầng lửng thông thường không có diện tích quá lớn, hãy lựa chọn những vật trang trí nhỏ, hài hòa để giúp không gian ngày thêm rộng rãi hơn.

Phòng sinh hoạt chung nơi tầng lửng xinh xắn

Phòng sinh hoạt chung nơi tầng lửng xinh xắn

Một điểm lưu ý là bạn khi lan can tầng lửng, nên chọn thiết kế sao cho chúng gắn kết với toàn bộ không gian ngôi nhà, đừng tạo cảm giác tách bạch, riêng rẽ. Bạn có thể thiết kế những tấm kính trong suốt, tạo cảm giác gần gũi. Hãy những thanh sắt, thanh gỗ thẳng nhiều màu sắc kết hợp, mang đến một không gian chân thật nhất. 

Tầng lửng được thiết kế là phòng khách ấm cúng

Tầng lửng được thiết kế là phòng khách ấm cúng

II. Mặt tiền đẹp cho nhà 1 trệt 1 lầu

Mặt tiền 1

Mặt tiền 1

Mặt tiền 2

Mặt tiền 2

Mặt tiền 3

Mặt tiền 3

Mặt tiền 4

Mặt tiền 4

Mặt tiền 5

Mặt tiền 5

Nhà 1 trệt 1 lầu luôn mang đến một không gian sống tiện nghi, hiện đại và vô cùng sang trọng. Với mẫu mỗi thiết kế đều mang những nét đẹp nổi bật, độc đáo, thể hiện những đẳng cấp riêng của gia chủ khi sở hữu chúng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích bạn hình thành những ý tưởng thiết kế nổi bật, tiện nghi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *