Thủ tục và hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật có dễ không?

Hiện tại ở các vùng nông thôn nước ta tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm còn diễn ra rất nhiều, thanh niên trai tráng, sinh viên ra trường  không có công ăn việc làm ổn định, ra phố hay ở nhà làm đồng ruộng lương ít ỏi, từ đó xuất khẩu lao động Nhật trở thành một giải pháp để giải quyết tình trạng đó. Xuất khẩu lao động Nhật trở thành cơn sốt trong mấy năm nay, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thủ tục xkld nhật có dễ không.

Tin nổi bật:

  1. nội thất
  2. blog

Những bước làm thủ tục xuất khẩu lao động Nhật

Dưới đây sẽ là các bước làm cụ thể thủ tục xuất khẩu lao động Nhật:

Sơ tuyển lao động : trước tiên bạn phải liên hệ với công ty môi giới, chú ý lựa chọn những công ty uy tín, sau đó công ty sẽ hướng dẫn bạn  khám sức khỏe tại các bệnh viện quy định sẵn, lao động phải đáp ứng được các yêu cầu về chiều cao, cân nặng, thể lực, không mắc bệnh theo quy định mới vượt qua được vòng sơ tuyển.

Đào tạo trước khi thi tuyển: nếu đạt tiêu chuẩn về thi tuyển công ty sẽ làm hồ sơ cho bạn được đào tạo trước tuyển đơn hàng, lao động sẽ được học tiếng Nhật , học các khóa học định hướng nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn của bạn.

Thi tuyển đơn hàng: khi đào tạo bạn sẽ được tham khảo các đơn hàng và lựa chọn đơn hàng phù hợp với bạn. Thi tuyển đơn hàng sẽ bao gồm phỏng vấn, nếu bạn đạt yêu cầu thì chính thức được đỗ đơn hàng đi Nhật.

Đào tạo chuyên sâu: sau khi bạn đã đỗ đơn hàng thi sẽ được công ty cho đào tạo chuyên sâu về tiếng và năng lực nghề nghiệp để dảm bảo hoàn thành việc khi xuất cảnh.

Xin visa Nhật Bản: lúc này công ty xuất khẩu lao động phối hợp với tổ chức liên quan đề xin visa cho bạn.

– Đặt vé máy bay và hoàn tất thủ tục để xuất cảnh: đây là bước cuối cùng trong việc làm thủ tục, công ty xuất khẩu sẽ giúp bạn hoàn tất các hồ sơ theo quy định và đặt vé máy bay, bạn chỉ việc hoàn thành các chi phí và  xuất cảnh theo đúng thời gian.

Những lưu ý khi làm thủ tục xuất khẩu lao động Nhật

  • Tìm hiểu thông tin tổng hợp và chi tiết nhất có thể trước khi đi xất khẩu lao động
  • Cần biết rõ cụ thể công việc của mình: Bạn nên tìm hiểu rõ đơn hàng của mình làm cũng như công ty mình sẽ làm ở Nhật
  •  Cẩn thận với người môi giới xuất khẩu lao động
  •  Hợp đồng rõ ràng minh bạch

Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giải đáp cho bạn biết làm thủ tục và hồ sơ đi nhật gồm những gì rồi nhé, chúc các bạn có chuyến đi đầy may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *